Chất lượng sản phẩm là sự trường tồn của doanh nghiệp

Ít người biết, doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty là người có duyên với con đường binh nghiệp với hai lần nhập ngũ, rồi xuất ngũ, phục viên. Ý chí của một người lính đã tạo cho anh nghị lực để trở thành thầy thuốc, dược sĩ và theo đuổi đam mê nuôi trồng đông trùng hạ thảo (ĐTHT).

Doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An Việt Nam.

 

Doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng cho rằng, chất lượng sản phẩm là sự trường tồn của doanh nghiệp, vì thực phẩm dành cho con người, tối thượng đặt sức khỏe con người lên trên hết. “Nếu mua con nhộng tằm làm sẵn quay kén ở ngoài thị trường có giá khoảng 60.000đồng/kg nhưng doanh nghiệp mua con nhộng tằm sống còn nguyên trong tổ kén giá gấp gần 5 lần; gạo lứt ngoài thị trường 8.000-10.000 đồng/kg nhưng chúng tôi chọn mua gạo lứt trồng hữu cơ giá cao gấp 3-4 lần. Bởi vì giống ĐTHT rất kén dinh dưỡng, nếu dùng dinh dưỡng bẩn thì “đầu ra” ắt sẽ bẩn, chết và ngược lại. Thế nên không phải cơ sở nào cũng đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm để sản xuất ra những sản phẩm sạch”- Doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng cho biết.

Đông trùng hạ thảo Phúc Thành An
Doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng ại Chương trình “Vinh quang doanh nhân Việt Nam doanh nhân người lính thời bình 2020”.

Cùng với khó khăn trong việc hoạt hóa giống ĐTHT, quy trình cấy giống cũng rất khắt khe; chỉ cần nhân viên vô tình không đeo khẩu trang, không đeo găng tay, trang thiết bị bảo hộ không được khử khuẩn… là toàn bộ cây giống hỏng hết. Nếu vào phòng thí nghiệm không thay quần áo bảo hộ chuyên dụng đã được tiệt khuẩn, không khí dễ bị tạp nhiễm cũng gây hỏng cây giống, giảm năng suất, chất lượng sản phẩm. Quá trình thu hoạch nấm ĐTHT, nếu nhân viên phát hiện một số cây bị nấm mốc mà không loại bỏ, trộn lẫn vào chế biến đóng gói sản phẩm thì rất nguy hiểm cho người sử dụng. Sản phẩm không an toàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và uy tín của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của ông luôn lấy chữ “phúc” làm trọng, coi đó là kim chỉ nam cho mọi hoạt động. “Chúng tôi xác định chất lượng từng sản phẩm. Cùng với đó, chúng tôi luôn đề cao kỷ luật, không vì lợi ích trước mắt mà làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của doanh nghiệp; phấn đấu trở thành lựa chọn số 1 của khách hàng tại thị trường Việt Nam và hướng tới thị trường quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu, nuôi trồng, chế biến ĐTHT chất lượng cao”, doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng khẳng định.

 

Bài biết gốc: https://doanhnghiephoinhap.vn/doanh-nhan-nguyen-phuc-hung-chat-luong-san-pham-la-su-truong-ton-cua-doanh-nghiep.html

0969.573.698
chat-active-icon