Dịch chiết đông trùng hạ thảo

đông trùng hạ thảo
Bạn có thắc mắc về công dụng của loại dịch chiết được tạo ra từ đông trùng hạ thảo không? Trên thị trường gần đây xuất hiện những loại dịch chiết gắn liền với đông trùng hạ thảo? Công dụng thực của những loại này như thế nào, có tác dụng tốt không đối với sức khỏe con người? Theo dõi bài viết này để giải đáp các thắc mắc của bạn trước khi đưa ra quyết định về việc có nên mua hoặc dùng dung môi đông trùng hạ thảo.

Đầu tiên, bạn cần biết và phân biệt các loại đông trùng hạ thảo, bởi vì không phải công dụng của chúng là giống nhau. Đặc biệt là theo từng cách dùng hoặc cách sử dụng khác nhau mà sẽ có bài thuốc khác nhau. Nếu bạn có 1 tài lực kinh tế tốt bạn có thể không cần quan tâm đến cách dùng đông trùng hạ thảo. Vì trong mọi trường hợp thì căn bản đông trùng hạ thảo đều rất tốt với sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu như chúng ta không quá dư dả về tiền bạc, hãy khéo léo chọn cho mình những loại đông trùng hạ thảo với cách sử dụng phù hợp và tối ưu nhất. Để không quá tiêu tốn tiền bạc của bạn mà vẫn đảm bảo dược năng đúng kỳ vọng của loại thần dược này.

1. Các loại đông trùng hạ thảo

1.1. Đông trùng hạ thảo tươi:

Đây là dạng nguyên chất, loại này nếu đỉnh cao thì phải nói đến đông trùng hạ thảo xứ Tây Tạng. Có thứ này trong tay thật hết sức quý giá. Thế giới chỉ có 1 cao nguyên Nepan – Tây Tạng cho giống đông trùng hạ thảo ở đỉnh cấp cao nhất. Những người muốn sở hữu thì không chỉ có Châu Á mà là ở mọi nơi trên thế giới. Việc bạn sở hữu được đông trùng hạ thảo mọc trong tự nhiên ở Tây Tạng hay không là việc không hề dễ dàng. Ngay cả khi tiêu tốn cả số lượng tiền lớn và chờ đợi, vẫn không chắc chắn rằng bạn sở hữu đúng cái bạn muốn. Bạn có cần phải đánh đổi những rủi ro đó khi quyết tâm săn tìm loại đông trùng hạ thảo tự nhiên này?

Vậy đông trùng hạ thảo dạng tươi có dễ để đến với bạn không? Câu trả lời là có!

Tại Việt Nam đã có những nghiên cứu thành công trong việc lai tạo giống đông trùng hạ thảo cho chất lượng dược tính như ở Tây Tạng. Có nghĩa là thay vì chờ đón sản phẩm đến từ vùng núi Tây Tạng xa xôi thì chúng ta đã có đông trùng hạ thảo dạng tươi của riêng mình. Chính xác hơn, Việt Nam đã sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo ngay trên cao nguyên Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Bước đi đột phá này đã mang thứ thần dược vốn chỉ là của riêng người Tây Tạng đến với Việt Nam một cách nguyên vẹn,nhanh chóng và đầy tiện ích.

Chất lượng thực của đông trùng hạ thảo Việt Nam so với Tây Tạng có thực là tương đồng?

Để trả lời câu hỏi này, các bạn xem lại trực quan nhất các bài viết và các hội thảo công bố khoa học về công dụng của Đông trùng Hạ thảo do Phúc Thành An Group sản xuất. Dưới dạng hình ảnh và video trực tiếp trên các kênh truyền hình uy tín nhất của Việt Nam. 1 số video clips chúng tôi có ghi lại và đăng tải trên website này. Bạn sẽ có đủ niềm tin vào công dụng tuyệt diệu mà đông trùng hạ thảo đến từ Việt Nam đem lại.

đông trùng hạ thảo
Ảnh: chất lượng đông trùng hạ thảo Việt Nam của Phúc Thành An được khoa học chứng nhận

Vậy những khẳng định về chất lượng của đông trùng hạ thảo do Việt Nam sản xuất đã giải mã các băn khoăn của bạn. Nhưng dạng tươi hay tức dạng nấm đã phải là hình thức duy nhất của đông trùng hạ thảo? Điều này thì không phải. Đông trùng hạ thảo còn được chế tác thành nhiều dạng khác mà bạn sẽ biết ở dưới đây.

1.2. Đông trùng hạ thảo dạng khô hay sấy thăng hoa

Ở dạng này, đông trùng hạ thảo dạng tươi sau khi “đủ độ chín” thì sẽ được thu hoạch. Những người sản xuất đưa đông trùng hạ thảo vào lò và sấy khô với công nghệ sấy thăng hoa tiên tiến. Cách làm này sẽ giúp đông trùng hạ thảo loại bỏ những tạp chất và chỉ giữ lại những dược tính tinh hoa nhất. Ngoài ra khi được sấy khô cũng giúp bảo quản tiện lợi hơn và duy trì được dược tính dài hơn.

Đồng nghĩa với việc để sở hữu đông trùng hạ thảo dạng này, bạn sẽ phải chi 1 khoản tiền nhiều hơn so với đông trùng hạ thảo dạng tươi. Điều này là khá dễ hiểu khi đông trùng hạ thảo dạng sấy đã chỉ còn những gì tinh túy nhất. 1 kg đông trùng hạ thảo dạng tươi chắc chắn sẽ không thể so với 1 kg dạng sấy về cả số lượng nấm đông trùng hạ thảo và cả chất lượng, bạn đã hiểu rồi chứ?

1.3. Đông trùng hạ thảo dạng thuốc con nhộng - viên nang

Đây là 1 loại hình khác của đông trùng hạ thảo và cũng chiếm thị phần nhiều nhất trong số các loại hình đông trùng hạ thải hiện nay.  Sở dĩ như vậy vì việc sử dụng lẫn bảo quản dạng viên thuốc đều thuận tiện hơn so với các loại hình khác. Nói cách khác do cách dùng của mỗi loại đông trùng hạ thảo có khác nhau, dạng viên thuốc trở nên chiếm số đông trên thị phần vì cách dùng tiện lợi của nó. Vậy cách dùng của từng loại đông trùng hạ thảo cụ thể ra sao? Các bạn hãy đón xem các nội dung tiếp theo bên dưới

đông-trùng-hạ-thảo-dạng-viên
Ảnh: đông trùng hạ thảo dạng viên thuốc

2. Các cách dùng khác nhau của đông trùng hạ thảo

2.1 Cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con dạng tươi hoăc sấy khô:

Đối với đông trùng hạ thảo tươi, bạn có thể dùng để nấu canh ăn hàng ngày như 1 món rau. Thường dùng là nấu với cá chép hoặc hầm với gà. Như vậy sẽ phát huy dươc tính tốt nhất của đông trùng hạ thảo qua từng ngày. Cơ thể vì thế sẽ trở nên khỏe mạnh cường tráng và không ốm đau, các nguy cơ nhiễm bệnh vì vậy cũng trở nên giảm thiểu đáng kể.

Dạng này cũng có nhiều cách dùng nhưng không cần qua nấu nướng hay chế biến. Có 2 cách thông dụng nhất mà người dùng đông trùng hạ thảo hay dùng, đó là:

- Hãm trà:

Dùng vài con đông trùng hạ thảo cho vào bình trà, tưới nước sôi và uống như cách pha trà truyền thống. Bạn có thể uống vào mọi thời điểm trong ngày. Trà đông trùng hạ thảo vẫn phát huy được các tinh túy vốn có của nó, đồng thời có thể giúp bạn điều hướng 1 vài chỉ số có lợi cho cơ thể, ví dụ như giảm cân, tăng cân hay tăng cường các chỉ số sức khỏe khác.

Phúc Thành An Group có sản xuất riêng trà đông trùng hạ thảo giúp giảm cân, chúng tôi sẽ đề cập đến công dụng của loại sản phẩm này trong 1 bài viết khác.

- Tạo thành dung môi:

Mang đông trùng hạ thảo ngâm với rượu để uống là điều các đấng mày râu cực kỳ thích thú. Không chỉ bị hấp dẫn bởi mùi vị thơm ngon mát dịu mà là công dụng tuyệt vời của dung môi đông trùng hạ thảo. Chúng ta sẽ nói sâu hơn công dụng này trong phần tiếp theo của bài viết này.

2.2 Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng viên

Dạng viên thường được dùng cho những người bận rộn chỉ tranh thủ rất ít thời gian để uống. Nói cách khác là khi không có thời gian để dùng đông trùng hạ thảo theo các dạng trên thì viên uống là hợp lý nhất. Dạng viên uống cũng được dùng theo chỉ định của bác sỹ trong điều trị bệnh.

ruou-dong-trung-ha-thao
Ảnh: Dịch chiết nấm đông trùng hạ thảo ngâm với rượu gạo của Phúc Thành An Group

3. Đông trùng hạ thảo ngâm với rượu gạo

1 cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm nữa là cách mang đông trùng hạ thảo ngâm với rượu(tạo thành dịch chiết) để uống. Nhưng đây là cách làm thủ công của những người yêu thích dùng đông trùng hạ thảo. Chi phí để sở hữu đông trùng hạ thảo dạng sấy khô không còn đắt đỏ do Việt Nam đã lại tạo thành công, từ đó dần hình thành những trào lưu cho cánh mày râu. Những thứ vốn là biểu trưng cho sự xa xỉ của giới nhà giầu thì nay đại đa số người dân đều có thể sử dụng được. Người ta chuộng uống dịch chiết này không chỉ bởi cái tên và nguyên liệu ngâm đầy sức hút. Quan trọng nhất vẫn là công dụng thực sự tuyệt diệu mà loại dịch chiết này mang đến cho con người. Nhưng nếu là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về loại hỗn hợp này thì hãy xem thật kỹ những điều chúng tôi chia sẻ cùng với bạn sau đây nhé.

3.1 Đối tượng không thích hợp:

Bạn cần phải biết không phải ai cũng thích hợp với dịch chiết đông trùng hạ thảo. Bởi đây là thứ đồ uống có kén chọn đối tượng. Nếu bạn chưa mắc các bệnh liên quan tới: dạ dày, tiểu đường,huyết áp thì đây là thức uống dành cho bạn. Nhưng nếu bạn đã có tiền sử hoặc đang mắc vào các chứng  bệnh kể trên, hãy chọn cho mình các cách dùng đông trùng hạ thảo khác nhé. Bởi dù có tốt đến đâu thì khi đi kèm với dịch chiết có nguồn gốc từ cồn, các tác dụng cũng không kịp bù cho các tác hại gây ra với bạn.

3.2 Công dụng và cách dùng

3.2.1. Công dụng:

Dịch chiết đông trùng hạ thảo sẽ phát huy hết các dược tính tốt nhất của nó. Bởi vì lúc bấy giờ nồng độ cồn nhẹ dưới vai trò như 1 chất xúc tác sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa các tính năng tốt của đông trùng hạ thảo. Cũng dưới sự dẫn xuất của các phân tử đó, dược tính trong đông trùng hạ thảo được bảo quản và chuyển hóa tốt hơn, phát huy tốt các công dụng vốn có.

Khi uống dịch chiết đông trùng hạ thảo, đặc biệt với nam giới, hai công dụng phát huy rõ rệt nhất là:

- Bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực cơ thể.

Trong đông trùng hạ thảo vốn có dược tính làm cho thận khỏe mạnh. Rượu ngâm kèm đông trùng hạ thảo dùng trong thời gian ngắn sẽ cho bạn cảm nhận được khí huyết phương cương, cơ thể đầy cường tráng. Đàn ông lại càng cảm nhận rõ ràng hơn nữ giới. Tinh thần và thể lực luôn trong trạng thái sung mãn và tràn trề sinh lực.

- Tăng cường các chức năng tiêu hóa, miễn dịch

Sử dụng dịch chiết đông trùng hạ thảo sẽ luôn cho cảm giác ăn ngon miệng, ngủ ngon và sâu giấc. Đó là vì các thành phần trong đông trùng hạ thảo cực kỳ hữu hiệu trong hỗ trợ tiêu hóa và cân bằng cơ thể. Sức đề kháng của bạn luôn được tăng cao và từ đó giảm thiểu hết mức các nguy cơ về bệnh tật.

rượu-ngâm-đông-trùng-hạ-thảo
Ảnh: Sản phẩm được ghi rõ nguồn gốc xuất xứ

3.2.2. Cách dùng:

Bạn có thể mua đông trùng hạ thảo dạng tươi của Phúc Thành An tại các đại lý phân phối có trên toàn quốc. Sau đó mang về tạo dịch chiết để uống dần.

Bạn nên chọn dịch chiết có nồng độ đủ chuẩn để dùng. Nồng độ cồn trong dịch chiết tới khi uống được thì sẽ rơi vào từ 19-24 độ, thích hợp với thói quen uống rượu của người Việt. Đó cũng là nồng độ thích hợp với việc dẫn xuất và hấp thụ.

Thông thường tỉ lệ ngâm như thế nào là tùy ở  số lượng bạn muốn dùng. Về cơ bản bạn không cần phải ngâm quá đậm đặc. Tỉ lệ vừa đủ là 200g để tạo ra 3 lít dịch chiết. Khi dịch chiết chuyển sáng màu vàng là màu đặc trưng của đông trùng hạ thảo và có nồng độ từ 19-24 độ thì lúc đó bạn có thể sử dụng.

Hoặc bạn cũng có thể mua sẵn dịch chiết từ nấm đông trùng hạ thảo đã đóng chai do Phúc Thành An sản xuất với chất lượng đã được kiểm định. Sản phẩm này cũng có bán tại các đại lý chính thức của Phúc Thành An Group trên cả nước.

Dịch chiết đông trùng hạ thảo tốt là vậy nhưng có phải cứ uống vào là tốt? Chắc chắn không phải vậy. Vì cơ bản đã là có chất cồn nhẹ thì bạn phải lưu ý hết sức tới cách uống. Bởi nếu không sẽ gây ra tình trạng triệt tiêu hay thậm chí là phản tác dụng.
Bạn chỉ nên uống khoảng 10ml, tốt nhất là chia thành 2 lần/ngày. Duy trì đều đặn để có 1 cơ thể khỏe mạnh và sung mãn.  Bạn không nên sử dụng cách ngâm gối đầu nhau, nghĩa là trong quá trình uống lại pha thêm rượu khác hoặc cho thêm đông trùng hạ thảo vào ngâm. Tốt hơn hết nên ngâm và sử dụng theo từng bình, uống hết lại ạo dịch chiết hoặc chuyển sang bình khác. Như vậy để đảm bảo công dụng của dịch chiết đông trùng hạ thảo được phát huy tối đa và tránh thất thoát, lãng phí.

trungthaovina.com