Đông trùng hạ thảo toàn tập

đông trùng hạ thảo
Nhằm cung cấp cái nhìn chính xác nhất về đông trùng hạ thảo, Phúc Thành An xin chia sể kiến thức giúp quý vị tiếp cận gần hơn loại thần dược này. Nhất là trong điều kiện có nhiều thành phẩm đông trùng hạ thảo giả mạo xuất hiện trên thị trường, gây hoang mang và thiệt hại cho bản thân người dùng. Đồng thời ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp nuôi trồng và chế xuất đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là gì ?

Là một loại dược phẩm quý hiếm có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes . Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa Tây Tạng và ở Việt Nam.

Tên gọi "đông trùng hạ thảo" là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc).

Theo nhận định, Đông trùng hạ thảo tự nhiên ở Tây Tạng có thành phần dược tính tốt nhất. Tuy nhiên  hiện nay, do sự săn lùng và hoạt động khai thác quá mức Đông trùng hạ thảo tại Nepal, loại nấm này đang có nguy cơ tuyệt diệt.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam là tên gọi dành cho các sản phẩm đông trùng hạ thảo được nuôi trồng tại Việt Nam. Như trên đã nói trong tình trạng đông trùng hạ thảo tự nhiên đang dần cạn kiệt. Cùng với sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ nói chung và y khoa nói riêng. Việc nuôi trồng và chế xuất đông trùng hạ thảo dù trong điều kiện khắt khe nhất cũng đã thành công. Các chứng minh khoa học cho thấy đông trùng hạ thảo Việt Nam có thành phần dược tính quan trọng không thua kém đông trùng hạ thảo tự nhiên ở Tây Tạng.
đông trùng hạ thảo -trungthaovina.com

Xem thêm clip giới thiệu quy trình nuôi trồng và sản xuất Đông trùng hạ thảo tại Cao nguyên Đà Lạt – Lâm Đồng

Tác dụng Đông trùng hạ thảo

Khoa học chứng minh Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá. Tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

Trong đông y Đông trùng hạ thảo  là một trong những vị thuốc quý. Việc khai thác khó khăn, có khả năng bồi bổ và tăng cường sức khỏe, cải thiện đời sống tình dục, tăng cường khả năng miễn dịch. Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm khoa học hiện đại đều xác định đông trùng hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật

Bạn có thể xem thêm các tác dụng kỳ diệu của đông trùng hạ thảo.

Cách dùng đông trùng hạ thảo

Tuỳ theo từng bài thuốc mà đông trùng hạ thảo tham gia, người ta có các chế biến nó khác nhau. Phổ biển nhất là hầm lên hoặc ngâm rượu., hãm trà uống hàng ngày. Có thể nghiên cứu thêm cách dùng đông trùng hạ thảođối tượng dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu ?

đông trùng hạ thảo-trungthaovina.com
Chuyên gia nghiên cứu khoa học tại trung tâm nuôi trồng Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Với Phúc Thành An - thương hiệu sản xuất và cung cấp đông trùng hạ thảo lớn của Việt Nam, đông trùng hạ thảo Việt Nam được phân thành các loại sản phẩm. Tùy từng dạng khô nguyên chất hay dạng bột, nước mà có giá bán trong khoảng 3 – 5 triệu/ hộp sản phẩm. Sản phẩm đông trùng hạ thảo Phúc Thành An có bán tại các đại lý, hệ thống cửa hàng mang thương hiệu Phúc Thành An trong cả nước.

Khách hàng quan tâm có thể liên lạc trực tiếp hotline:

0982.59.8899 – Mr Hưng.

Fanpage: https://www.facebook.com/dongtrunghathaophucthanhan

Website: trungthaovina.com