Tác dụng bảo vệ gan của Đông trùng hạ thảo Việt Nam

đông trùng hạ thảo
Ngoài chức năng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, phòng chống bệnh tật. Đông trùng hạ thảo Việt Nam còn được biết đến với tác dụng bảo vệ gan, giúp phòng tránh các bệnh về gan rất tốt.

Lá gan đóng một vai trò quan trọng nhất trong cơ thể. Gan có vai trò chính yếu trong việc biến đổi thức ăn thành những chất thiết yếu cho cuộc sống. Hơn thế nữa gan đóng một vai trò chính yếu trong việc loại bỏ ra khỏi máu các sản phẩm độc hại. Hiện tại con người thường xuyên tiêu thụ những hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến gan như rượu bia, khói thuốc lá. Chính vì vậy việc bảo vệ gan và phòng ngừa các bệnh về gan trở nên cực kỳ quan trọng.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo Việt Nam như cordycepin và polysaccharides giúp  làm tăng chức năng thực bào của gan.

đông trùng hạ thảo-trungthaovina.com

Hoạt chất acid cordycep, SOD và dưỡng chất vitamin E trong trùng thảo  có khả năng giúp chống xơ gan, peoroxy hóa lipid. Vì Đông trùng hạ thảo Việt Nam có thể tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc cho gan và tăng cường vai trò và các chất chống viêm gan có trong cơ thể.

Bên cạnh đó Đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp tăng cường hoạt động của gan, có tác dụng trị viên gan B, C, viêm gan virus  mãn tính và ngăn ngừa bệnh ung thư gan nhờ hoạt chất cordycepin. Qu đó giúp tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc cho gan và tăng cường vai trò của các thuốc chống viêm gan virus, do đó có hiệu quả lớn trong việc bảo vệ tế bào gan.

Hơn thế nữa thành phần trong đông trùng hạ thảo Việt Nam hoàn toàn không có bất cứ một tác dụng phụ nào và rất tốt với cơ thể con người.

trungthaovina.com