Cách chữa sỏi thận bằng đông trùng hạ thảo

đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo từ xưa đã nổi tiếng là loại thuốc quý trong đông y, không chỉ có khả năng bồi bổ sức khỏe mà còn có thể chữa một số bệnh. Bệnh thận là một trong những mà đông trùng hạ thảo có khả năng chữa trị mà rất ít người biết.


1. Thận và các bệnh liên quan đến thận

Thận là cơ quan có chức năng lọc máu, điều hòa áp thấp thẩm thấu, cân bằng điện giải, cân bằng nội môi cho cơ thể, vì vậy thận luôn được coi cửa ngõ đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Khi thận bi suy yếu dẫn đến việc thanh lọc và đào thải chất độc cũng kém đi, chất độc tích tụ trong người, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan bộ phận khác.

Các bệnh ký liên quan đến thận thường gặp: Sỏi thận, suy thận, thận yếu, thận hư, thận nhiễm mỡ, ung thư thận,… Hầu hết các bệnh lí liên quan đến thận đều trị trong thời gian dài, tiêu tốn rất nhiều tiền mà đôi khi là không thể trị dứt điểm được bệnh

2. Phương pháp điều trị suy thận bằng đông trùng hạ thảo

2.1. Tác dụng đông trùng hạ thảo với bệnh thận

Ngày nay, không chỉ Đông y mà Tây y cũng công đông trùng hạ thảo là dược liệu giúp hỗ trợ và điều trị một số loại bệnh cho con người trong đó có cả các bệnh lý liên quan đến thận. Đông trùng hạ thảo trong Đông y đã luôn được các cuốn sách liên quan đến thảo dược và bệnh lý nhắc đến với rất nhiều công dụng như: Bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, suy thân mãn tính… Và trong các công trình nghiên cứu của Tây y cũng chỉ ra rằng trong Đông trùng hạ thảo có chứa hàng loạt các chất: Adenosine, Cordycepin, D-manitol, Polysaccharide, Selen, Hydroxyethyl-adenosine, 17 loại acid amin, nguyên tố vi lượng và các vitamin hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý về thận. Cụ thể:

  + Chất Adenosine: có công dụng cải thiện tuần hoàn ngoại vi và lưu lượng máu cục bộ của thận.

  + 17 loại axit amin: Có công dụng nâng cao hoạt động của hệ bài tiết , đặc biệt là thận.

  + Giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi các chức năng mà bị bệnh như suy thận mãn tính, viêm thận, sỏi thận. Bởi đông trùng hạ thảo khi được đưa vào cơ thể giúp tăng cường nồng độ độ 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid.

  + Đông trùng hạ thảo giúp gia tăng hàm lượng hormone steroid do vỏ thượng thận tổng hợp nên.

  + Cung cấp thêm hàm lượng hormone steroid do vỏ thượng thận tổng hợp nên.

  + Giúp tăng cường hoạt động của nội tiết tuyến thượng thận, nhờ đó các nhánh khí quản được trương nở.

  + Tạo lớp màng bảo vệ các chức năng và hoạt động của, từ đó tránh gây tổn thương cho thận khi có hiện tượng thiếu máu.

  + Tăng cường khả năng phục hồi cho các tế bào tiểu quan của thận, hạn chế sự suy thoái của thân, kích thích quá trình tái sinh thận.

  + Nâng cao khả năng thải độc, thanh lọc thận hiệu quả, tránh các tác nhân gây hại.

Tại Nhật Bản, các nghiên cứu của Viện Dược Liệu đã chỉ ra được rằng, các bệnh nhân mắc chứng suy thận có thể phục hồi lên đến 86% sau khi kiên trì sử dụng Đông trùng hạ thảo hàng ngày với liều lượng chỉ 4 – 5 mg/ngày. Trong khi nếu sử dụng khác phương pháp với cùng thời gian điều trị thì khả năng phục hồi chỉ lên đến 45%.

Hơn nữa, khác với các phương pháp sử dụng Tây y nếu sử dụng nhiều sẽ rất có hại cho cơ thể, thì với Đông trùng hạ thảo còn là dược liệu có tác dụng bồi bổ cho cơ thể, tăng cường sinh lực và sức đề kháng. Nên có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không lo các tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể.


Đông trùng hạ thảo ngâm rượu hoặc ngâm trà có sử dụng hàng ngày để trị sỏi thận

2.2. Cách dùng đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh thận

Có rất nhiều phương pháp sử dụng Đông trùng hạ thảo để điệu trị các bệnh thận liên quan đến thận. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh cúng như thể trạng cơ thể của người bệnh để lựa chọn các phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để ngâm rượu hoặc pha tra để uống hàng ngày, cũng có thể sử dụng chế biến thành các món ăn…. Dưới đây là cách dùng đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh thận hiệu quả nhất: Đông trùng hạ thảo hầm với ba ba

Nguyên liệu:

  1. Đông trùng hạ thảo: 5 gram
  2. Ba ba: 1 con ba ba bỏ đầu, cắt làm 4 miếng
  3. Táo: 10 quả đại táo bỏ hạt
  4. Hành, gừng, tỏi
  5. Gia vị

Cách chế biến: Cho ba ba vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch và cho và bát cùng đông trùng hạ thảo. Sau đó cho thêm đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị và hấp cách thủy trong 2 giờ. Món này nên ăn ngay sau khi nấu để hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng.

3. Một số phương pháp phòng chống suy thận

Để tránh mắc phải bệnh suy thận gây hại cho sức khỏe, cho kinh tế gia đình thì ngay từ bây giờ bạn nên có những thói quen ăn uống lành mạnh để bảo vệ thật tốt cho sức khỏe bản thân:

  + Uống nhiều nước, giảm lượng muối và protein đưa vào cơ thể, bổ sung magie cho cơ thể.

  + Điều trị uống thuốc tây theo chỉ định của bác sỹ.

  + Ngoài ra, nếu mà bệnh của bạn chưa chuyển sang giai đoạn suy thận cấp, cần phải ghép thận hoặc chạy thận nhân tạo. Thì bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị suy thận bằng đông trùng hạ thảo.